Death Note

 

 

     ตอนแรกๆเปิดดูผ่านๆก็คิดว่าทำไมการ์ตูนเรื่องนี้มันตัวหนังสือเยอะจังอ่ะแต่พอได้อ่านแล้วมันก็สอนอะไรเราเยอะดีน่ะ แล้วแต่ว่าคนอ่านจะอยู่ฝ่าย แอล หรือ ฝ่ายไลท์ หรือว่าไม่เห็นด้วยทั้งสองฝ่าย (ต้องชอบคุณลิลาที่แนะนำให้อ่าน)

 

ชินจัง

      เป็นการ์ตูนที่ชอบมากเรื่องหนึ่ง เมื่อเวลาไหนที่เรารู้สึกเหนื่อยๆ เคลียดๆ พอได้อ่านการ์ตูนเรื่องนี้แล้วยิ้มออกทุกที(แต่เวลาอ่านต้องระวังหน่อยนะ ถ้าอ่านไปยิ้มไปเค้าจะหาว่าเราบ้า เราโดนบ่อยๆ)

 

ฮันมะ บากิ

      การ์ตูนเรื่องนี้พอได้อ่านเล่ม1-5ภาคแรก แล้ว ต้องรีบไปยืมที่ร้านเช่ามาอ่านต่อ เป็นการ์ตูนที่น่าติดตามทั้งเรื่องน่านับถือคนคิดเรื่องที่ทำมาตั้ง3ภาค แต่ก็ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามต่อไป (ชอบ ยูจิโร่มากๆเลย เท่ เก่ง เลวได้ใจ) ตอนนี้อ่านถึงเล่ม10.5 อยากอ่านเล่ม11 อ๊ากๆๆๆ

 

Psychometrer Eiji

 

 

        การ์ตูนแนวสืบสวน ที่พระเอกมีพลัง และช่วยงาน ให้กับกรมตำรวจ (ที่จริงช่วยเพราะชอบนางเอกอ่ะน่ะ)เป็นการ์ตูนเก่าที่สนุกมาก เขียนเนื้อเรื่องเป็นตอนๆ แต่เล่มหลังๆอาจจะเป็นตอนยาวติดต่อกันหลายเล่มหน่อย(เรื่องนี้ที่จริงอ่านเพราะชอบตัวโกงของเรื่อง อากิระ ฉลาด เท่ เลว ได้ใจ อีกแล้ว!!!!)

 

นัยน์ตาเธอสีม่วง

 

        เรื่องนี้ นางเอกสามารถแปลงร่างเป็นเสือดาวได้ (ทั้งๆที่เธออยากเป็นมนุษย์ธรรมดา) ชอบเรื่องนี้ตรงที่ นางเอกของเรื่อง (รินโกะ) ไม่ได้สมหวังกับพระเอก ซึ่งเธอมีลูกกับคนที่มีเผ่าพันธุ์เดียวกัน (โอดางิริ - -" อ๊ากกก หล่อๆๆ )ทำให้มีลูกที่มีพลังเหนือมนุษย์ กว่าจะสมหวังก็รุ่นลูก  เป็นการ์ตูนเก่าที่น่าอ่านมาก

 

แบล็คแจ็ค

 

     การ์ตูนเรื่องนี้สนุกตรงที่เราไม่สามารถเดาใจพระเอกได้เลยว่าตกลงเค้ารักษาคนเพื่อเงินหรือว่ารักษาเพราะสงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน กันแน่!!

 

ผ่าเกลียวปริศนา

 

     ที่จริงตอนแรกอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เพราะเห็นภาพสวยดี เนื้องเรื่องแรกๆยังไม่ค่อยเค้าใจสักเท่าไหร แต่พออ่านหลายๆรอบก็ชักสนุก ในเรื่องมีคำพูดของตัวละครหลายตัวที่ใช้คำพูดได้กินใจมาก

 

ตุลาการทมิฬ

 

       เชื่อว่าหลายคนก็คงเคยอ่านมาบ้างแล้ว ตัวละครหลายตัวในเรื่องมีคาแล็คเตอร์(เขียวถูกป่าวหว่า)ต่างกันทำให้เนื้อเรื่องสนุก ตัวโกงของเรื่องก็เลวได้ใจจริงๆ (หล่อด้วย เอ้อจื่อไท้ ของเค้า) แถมภาพในเรื่องก็สวยมากๆ

 

 บัตรเชิญไปฝันนรก

 

     เป็นการ์ตูนที่เราชอบอ่านมากๆ(ไม่ใช่เพราะพระเอกหล่ออย่างเดียวนะ)เนื้อเรื่องสนุก นำเสนอเรื่องเป็นตอนๆไม่น่าเบื่อ เนื้อเรื่องเป็นแนวที่แปลกใหม่ อยากให้ลองอ่านดู แต่เป็นการ์ตูนเก่าพอสมควร (ยังไม่ได้อ่านเล่ม5เลยอยากอ่านจัง)

 

 

โรงแรมในม่านหมอก

 

       ถึงแม่เรื่องนี้เราพึ่งจะอ่านได้แค่เล่ม 1 เล่มเดียว แต่เป็นการ์ตูนที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งเลย เรื่องภาพไม่ต้องพูดถึงเพราะคนวาด วาดการ์ตูนมาหลายเรื่องแล้ว เนื้อเรื่องจะออกแนวลึกลับ ทำให้อยากติดตามว่าพวกเค้าเป็นใครกันแน่ (เจ้าของโรงแรมหล่อมากๆ^)

Comment

Comment:

Tweet

AaYEAz <a href="http://uvicgwmpkbci.com/">uvicgwmpkbci</a>, [url=http://wquowzbjovvj.com/]wquowzbjovvj[/url], [link=http://zondgrwasqrv.com/]zondgrwasqrv[/link], http://xnatpszdwefr.com/

#8 By bGvHKtweDXIIcrJ (213.5.69.213) on 2010-08-03 18:19

มีหลายเรื่องที่อ่านตรงกันนะเนี่ยะ แต่งงปกติผู้หญิงจะไม่ชอบบากิ เหอๆๆๆ (ขอบคุณนะที่มา comment ให้ )

#7 By ใบไม้เขียว on 2008-09-09 12:59

หนังสือการ์ตูนในดวงใจของพี่ ผมเคยอ่านแค่เรื่องเดียวเองในนั้น คือ ชินจัง ฮาๆconfused smile

#6 By pornoak on 2008-06-16 16:06

เคยอ่านแค่เดธโน้ตเองครับsad smile

การ์ตูนที่ผมชอบที่สุด แว่วเสียงเรไร บทตำนานไม่มีวันตาย เล่ม 2 (บทนี้ เล่มนี้ เท่านั้น)

มิอง เท่มากกกกกก

#5 By Xzodust on 2008-06-15 00:11

black jack เราชอบมากๆsad smile

#4 By blueboat on 2008-06-12 19:49

ยมทูตลุค น่ารัก big smile

#3 By ไอ้แป้น : i-phan on 2008-06-12 14:44

อิอิ พี่เราก็ชอบคิระค่ะ(พอดีพี่เราชอบแนว โหดๆนิดๆ)
คือผมแฟนdeathnote.ผมไม่ชอบแอลแต่รักคิระมากๆๆๆๆtongue